Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

Thưởng thức rượu vang Hà Nội

Sau khi quan sát rượu vang Hà Nội của bạn bằng cách sử dụng thị giác và khứu giác, đó là sau đó thời gian để sử dụng vòm miệng của bạn để xác định hương vị.

 Rượu vang Hà Nội

Rượu vang Hà Nội

Thử rượu vang  đòi hỏi chi tiết hơn không chỉ đơn giản là nếm như chúng ta đã làm với các thức uống khác. Chúng ta phải nhớ để lưu ý các đặc tính của rượu vang trên tất cả các khu vực cảm giác của lưỡi. Vị ngọt được phát hiện trên rất đầu lưỡi, trong khi vị đắng được cảm nhận ở phía sau.

 Thưởng thức rượu vang Hà Nội

Thưởng thức rượu vang Hà Nội

Mặn được cảm nhận ở mặt trước, mặt trên của lưỡi, và hương vị chua chua là cảm nhận chủ yếu ở hai bên. Một số đề nghị tập trung sự chú ý của bạn vào cảm giác tại một thời điểm để có hiệu quả hơn trong việc nhận biết khẩu vị của bạn.

Hãy thử uống một ngụm rượu vang và nuốt ngay lập tức. Sau đó thử một ngụm, súc miệng để cho rượu tiếp xúc tốt xung quanh vòm miệng vào các khu vực nhạy cảm  trước khi nuốt. Bạn sẽ nhận ra một sự khác biệt đáng chú ý trong cường độ của hương vị rượu vang!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét